திங்கள், 5 அக்டோபர், 2020

பாதாம் அல்வா

                பாதாம் அல்வா
              --------------------------------
செய்முறை :
---------------------
200 கிராம் பாதாம் பருப்பை வெந்நீரில் பத்து நிமிடங்கள் போட்டு வைத்து கைகளில் அழுத்திப் பிசைந்தால் தோல் பிரிந்து விடும். நன்கு புதிய நீரில் அலசி நீர் வடித்து மீண்டும் நீரில் போட்டு நான்கு மணி நேரம் ஊறியதும், நீர் வடித்து விழுதாக அரைக்கவும். 

விழுதை ஒரு கிண்ணத்தில் நிரப்பினால் இருக்கும் அதே அளவு சர்க்கரை எடுத்துக் கொள்ளவும்.150 கிராம் நெய் எடுத்துக் கொள்ளவும். 
அடி கனமான பாத்திரம் அல்லது வாணலியில் 50 கிராம் நெய் விட்டு பாதாம் விழுதை வதக்கவும். இரண்டு நிமிடம் கிண்டியபின் சர்க்கரை சேர்த்துக் கிளறவும். கலவை தளர்ச்சியாகும்.  சிறிது குங்குமப்பூவை சூடான அரை கப் பாலில் கலந்து இரண்டு நிமிடங்கள் வைத்திருந்து கலவையில் சேர்க்கவும். ஏலப்பொடி போடவும். சிறிது சிறிதாக நெய்யை ஊற்றி அல்வா சுருண்டு வரும்வரை கிளறி இறக்கவும்.  
குங்குமப் பூ சேர்ப்பதால் மஞ்சள் நிறம் வரும். இல்லையென்றாலும் இயல்பான பட்டர் நிறத்தில் இருக்கும் இந்த அல்வாவை கிளாஸ் பேப்பரில் சுற்றியும் வைக்கலாம். 

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக