கொண்டைக்கடலை காரக்குழம்பு
**********************************
தேவை :
-------------
பெரிய வெள்ளை கொண்டைக்கடலை ---- 1கப்,
சின்ன வெங்காயம் ------ 1 கைப்பிடி,
பூண்டு பற்கள் ------- 10,
தக்காளி ------ 2,
புளி ----------- சின்ன எலுமிச்சை அளவு,
மிளகாய்த்தூள் -------- 1/2 டீஸ்பூன்,
மல்லித்தூள் --------- 1 டீஸ்பூன்,
சீரகத்தூள் -------- 1/2 டீஸ்பூன்,
மஞ்சள் தூள் -------- 1/2 டீஸ்பூன்,
வெல்லத்தூள் ------ 2 டீஸ்பூன்,
உப்பு, எண்ணெய் -------- தேவைக்கு.
செய்முறை :
-------------------
கொண்டைக்கடலை நீரில் மூழ்கும் வரை ஊறப்போட்டு, குறைந்தது ஐந்து மணி நேரம் ஊறியதும், நீரை வடித்து, புதிய நீரில் உப்பு சேர்த்து மலர வெந்தபின் இறக்கவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் காயவைத்து, கடுகு, உளுந்தம் பருப்பு,வெந்தயம், கறிவேப்பிலை தாளித்து, உரித்த வெங்காயம், பூண்டு பற்கள், தக்காளித் துண்டுகள் , இரண்டு பச்சை மிளகாய்சேர்த்து பொன்னிறமாக வதங்கியதும், புளி கரைத்த நீர் விட்டு ,மஞ்சள்தூள் ,மிளகாய் த்தூள்,மல்லித்தூள், சீரகத்தூள் ,உப்பு சேர்த்து போதுமான நீர் விட்டு பச்சை வாசனை போகும் வரை கொதித்ததும், வெந்த கொண்டைகடலை சேர்த்து சிறிதுநேரம் கொதித்து எண்ணெய் பிரிய ஆரம்பிக்கும் போது, வெல்லத்தூள் போட்டு, விரும்பினால் 2 டேபிள்ஸ்பூன் தேங்காய்ப்பால் அல்லது 2 டேபிள்ஸ்பூன் தயிர் சேர்த்து கொதித்ததும் இறக்கவும்.
சூடான சாதத்தோடு பிசைந்து சாப்பிடலாம். புட்டோடு சேர்த்துச் சாப்பிடலாம். மிகவும் சத்தும், சுவையும் நிரம்பிய குழம்பு.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக