பாலக் கீரை கூட்டு
தேவையானவை;
ஆய்ந்து சுத்தப்படுத்திய பாலக்கீரை 2 கைப்பிடி,
துவரம்பருப்பு- 1/4 கப்,
தேங்காய்ப்பூ- 1 டேபிள்ஸ்பூன்,
பூண்டு பற்கள்- 4,
மிளகாய்ப்பொடி, மல்லிப்பொடி- தலா 1/2 டீஸ்பூன்,
சீரகப்பொடி- 1 டீஸ்பூன்,
மஞ்சள்பொடி, உப்பு, எண்ணெய் - தேவைக்கு
தாளிக்க- கடுகு, உளுந்தம் பருப்பு - தலா 1/4 டீஸ்பூன்
செய்முறை;
துவரம்பருப்பை மஞ்சள்பொடி, பூண்டு சேர்த்து மூழ்கும் வரை நீர் விட்டு
மலர வேகவைத்து எடுக்கவும். பாலக்கீரையை நறுக்கி நீர் சேர்த்து வேகவிடவும்.
மல்லிப்பொடி, மிளகாய்ப்பொடி, உப்பு சேர்த்து சிறிது நேரம் வேக விட்டு இறக்கி
மத்தினால் மசிக்கவும். அல்லது மிக்சியில் சுற்றவும்.
வாணலியில் எண்ணெய்விட்டுத் தாளித்து பருப்புடன் கீரையையும் சேர்த்து
சீரகப்பொடி, தேங்காய்ப்பூ அரைத்து எடுத்த பால் சேர்த்துக் கொதித்ததும் இறக்கிப்
பரிமாறவும்.
இந்தப் பாலக் கீரை கூட்டை சப்பாத்திக்கு சைடு டிஷ் ஆகவும் மதிய உணவுடனும்
சேர்த்துச் சாப்பிடலாம்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக