செவ்வாய், 6 அக்டோபர், 2020

தால் கிரேவி

                 தால் கிரேவி
            ********************
தேவையானவை :
-------------------------------
துவரம்பருப்பு -- 2 டேபிள்ஸ்பூன்,
கடலைப் பருப்பு --- 2 டேபிள்ஸ்பூன்,
பாசிப்பருப்பு ----      2 டேபிள்ஸ்பூன்,
பெரிய வெங்காயம் -- 1,
தக்காளி --- 2 ,
புதினா இலைகள் --- 1கைப்பிடி,
பூண்டு பற்கள் -        6,
பச்சை மிளகாய் --- 2,
சாம்பார் பொடி ---- 1 டீஸ்பூன்,
மஞ்சள் பொடி ----      1/4 டீஸ்பூன்,
முந்திரிப்பருப்பு-----   6
சோம்பு ---- 1 டீஸ்பூன் ,
உப்பு, எண்ணெய் -- தேவைக்கு.

செய்முறை :
-----------------------
மூன்றுவகை பருப்புகளோடு, மஞ்சள்பொடி சேர்த்து வெந்நீர் ஊற்றி ஊறவிடவும். முந்திரிப்பருப்பை சிறிது காய்ச்சிய பால், அல்லது வெந்நீரில் ஊறப்போடவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் காயவைத்து சோம்பு போட்டு பொரிந்ததும், பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், தக்காளி,புதினா, பூண்டு பற்கள்,பச்சை மிளகாய்  சேர்த்து நன்கு வதங்கியதும் குக்கரில் போட்டு, ஊறிய பருப்புகள் உப்பு,சாம்பார்பொடி  சேர்த்து, விரும்பினால் ஏதாகிலும் காய்த்துண்டுகள் சேர்த்து போதுமான தண்ணீர் விட்டு பிரஷரில், ஒரு பிரஷர் வந்ததும் அடுப்பைக் குறைத்து வைத்து ஐந்து நிமிடங்கள் வேகவிட்டு அடுப்பை அணைக்கவும்.

பிரஷர் தணிந்ததும்,குக்கரைத்  திறந்து, கலவையை நன்கு மசித்து விட்டு தேவைப்பட்டால் நீர் சேர்த்து அடுப்பில் வைத்து, முந்திரிப்பருப்பை நைசாக அரைத்து சேர்த்து கொதித்ததும் இறக்கவும்.
இந்த கிரேவி இட்லி, தோசை, பொங்கலோடு சாப்பிட சூப்பர் டேஸ்ட்! 

1 கருத்து: