வியாழன், 15 ஆகஸ்ட், 2013

கோதுமை தித்திப்பு பொங்கல்

 தேவையானவை:
சம்பா கோதுமைக்குருணை - 1 கப்
பாசிப்பருப்பு - ½ கப்
பால் -1 கப்
உருண்டை வெல்லம் - 400 கிராம்
நெய் -100 கிராம்
ஏலக்காய் - 6
முந்திரி, திராட்சை - தலா 25 கிராம்

செய்முறை:  

கோதுமைக் குருணையையும், பாசிப்பருப்பையும் சிறிதளவு நெய் சேர்த்து வாசம் வரும் வரை வறுத்து மூன்று கப் தண்ணீர், பால் சேர்த்து குக்கரில் போட்டு , நாலு விசில் வந்ததும் அடுப்பை அணைக்கவும்.

வெல்லத்தை கொதி நீரில் கரைத்து வடிகட்டி அடுப்பில் பாகு வைக்கவும். பாகு முதிர்ந்ததும் இறக்கி பிரஷர் தணிந்த குக்கரை திறந்து கலவையை மசித்து அத்துடன் வெல்லப்பாகை சேர்த்து மீண்டும் அடுப்பில் வைத்து நெய், ஏலப்பொடி சேர்த்து நன்கு கிளறி முந்திரி, திராட்சையை நெய்யில் வறுத்துப்போட்டு கிளறி இறக்கினால் தித்திப்பு பொங்கல் ரெடி..!

1 கருத்து: