திங்கள், 21 செப்டம்பர், 2020

கத்தரிக்காய் தயிர்க் குழம்பு



               கத்தரிக்காய் தயிர்க் குழம்பு

                     ***************************

தேவை :

-----------------
                   பிஞ்சு கத்தரிக்காய்  ----- 4 ,      சின்ன வெங்காயம் ---- ஒரு கைப்பிடி,
                     பூண்டு பற்கள் -----     10,  தக்காளி ---- 2,     புளி --- சின்ன எலுமிச்சையளவு
                     தயிர் -----  2 டேபிள்ஸ்பூன், வெல்லத்தூள் --- 2 டீஸ்பூன்,
                      கறி வடகம் ---- சின்ன சைஸ் 2,  கறிவேப்பிலை  ,மல்லித்தழை, புதினா ---
                                                                                                                                              தலா ---சிறிது 
                        மிளகாய்த்தூள் ---- 1 டீஸ்பூன், மல்லித்தூள் - 1 டீஸ்பூன்,
                        மஞ்சள் தூள் ------  1/2. டீஸ்பூன்,
                       உப்பு, எண்ணெய் ------ தேவைக்கு ..

செய்முறை :

------------------------

                                     வாணலியில் எண்ணெய் காயவைத்து, கறிவேப்பிலை போட்டு பொரிந்ததும், உரித்த சின்ன வெங்காயம், பூண்டு பற்கள், இரண்டு பச்சை மிளகாய்கள் ,தக்காளித் துண்டுகள் சேர்த்து நன்கு வதங்கும் போது, கத்தரிக்காய்களை நான்காக வகுந்து போட்டு, மஞ்சள் தூள், புதினா, மல்லித்தழை
 சேர்த்து காய்கள் சுருங்கும் வரை வதங்கியபின், புளித்தண்ணீர்  விட்டு மிளகாய்த் தூள், மல்லித்தூள்,  1/2 டீஸ்பூன் சீரகத்தூள் சேர்த்துப் போதுமான நீர் விட்டு காய்கள் குழைந்து, குழம்பு பச்சை  வாசனை போய்  திக்காகி எண்ணெய்  மிதக்கும் நிலையில், வெல்லம் போட்டு, தயிரைக் கலக்கி ஊற்றிக் கொதித்ததும், இன்னொரு பர்னரில், நல்லெண்ணெய் காயவைத்து  கறி வடாம் பொரித்துக் கொதிக்கும் குழம்பில் கொட்டிக் கிளறிவிட்டு இறக்கவும்..
  
                          சூடான சாதத்தோடு  பிசைந்து  சாப்பிட சூப்பர் குழம்பு . சுட்ட. அப்பளமும், பருப்புத் துணையானால் தேவாமிர்தம்  .

 

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக