திங்கள், 2 செப்டம்பர், 2013

தயிர் கோதுமை அரிசி


தேவையானவை:
கோதுமைக்குருணை-1 கப்
பால்-2 கப்
தயிர்-1/4 கப்
பச்சை மிளகாய்- 4
இஞ்சி- சின்ன துண்டு
மல்லித்தழை-சிறிதளவு
வெண்ணெய்-1 டீஸ்பூன்
எண்ணெய்,உப்பு- தேவைக்கேற்ப




செய்முறை:
கோதுமைக்குருணையை ஒரு கப் தண்ணீரில் அரை மணி  நேரம் ஊறப்போடவும். பிறகு பால் சேர்த்து குக்கரில் குழைய வேக விடவும். ஸ்டீம் தணிந்தவுடன் குக்கரை திறக்கும் போது சாதம் மிகவும் கெட்டியாக இருந்தால் சிறிது வெந்நீர் சேர்த்து மசிக்கவும். வாணலியில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, கறிவேப்பிலை தாளித்து பொடியாக் நறுக்கிய இஞ்சி, பச்சை மிளகாய்  சேர்த்து வதக்கி சாதத்தில் கொட்டி கிளறி மல்லித்தழை சேர்க்கவும். சாதம் சிறிது ஆறிய பின் தயிரும், வெண்ணையும் சேர்த்து கிளறவும்.

1 கருத்து: