திங்கள், 2 செப்டம்பர், 2013

ரவா வெஜிடேபிள் கிச்சடி


தேவையானவை:
பாம்பே ரவை-1 கப்
பீட் ரூட், நூல்கோல், பச்சை பட்டாணி போன்ற சில காய்கள் துண்டுகளாக நறுக்கி-1 கப்
பெரிய வெங்காயம்-1 சின்ன வெங்காயம்-1
தக்காளி-1
பச்சைமிளகாய்-4
இஞ்சித்துருவல்-1 டீஸ்பூன்
புதினா, மல்லித்தழை- சிறிதளவு
எலுமிச்சைப்பழம்-1 மூடி
நெய்- 1 டேபிள்ஸ்பூன்
எண்ணெய், உப்பு- தேவையான அளவு
மஞ்சள் பொடி-/4 டீஸ்பூன்



செய்முறை
பாம்பே ரவையை வறுக்க வேண்டாம். வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு தாளித்து பச்சை மிளகாய், தக்காளி , வெங்காயம் ஆகியவற்றை நறுக்கிப்போட்டு வதக்கிய பின் காய்களை சேர்த்து இரண்டு நிமிடம் வதக்கி புதினா உப்பு , மஞ்சள் பொடு , மூன்றரை கப் தண்ணீர் சேர்த்து மூடி வைத்து காய்களை வேக விடவும். ரவையை தூவி கிளறவும். மசித்து கிளறி குழைவாக வெந்ததும் நெய், லெமன் ஜூஸ் சேர்த்து கிளறி மல்லித்தழை சேர்க்கவும்.

1 கருத்து: