வரகு டேட்ஸ் இலை கொழுக்கட்டை
தேவையானவை:
வரகு அரிசி -1 கப்,
பேரீச்சம் பழம் -50 கிராம்
வெல்லம் -100 கிராம்
கடலை பருப்பு -1/4 கப்
தேங்காய்ப்பூ-2 டேபிள் ஸ்பூன்
ஏலக்காய்-5
வாழையிலை – சில துண்டுகள்
உப்பு, எண்ணெய் - தேவைக்கேற்ப
செய்முறை:
வரகு அரிசியை களைந்து முற்றுமாக நீர் வடித்து நன்கு உலர்ந்த பின் மாவாக
அரைக்கவும். கடலை பருப்பை மலர வேகவிட்டு நீர் வடித்து ஆறிய பின் மிக்ஸியில்
தூளாக்கவும். வெல்லத்தை கொதி நீரில் கரைத்து வடிகட்டி பாகாக காய்ச்சவும்.
தேங்காய்ப்பூ, கடலை பருப்பு பொடி , ஏலப்பொடி
சேர்த்து கிளறி கெட்டியானதும் இறக்கவும். பேரீச்சம்பழத்தை சிறு துண்டுகளாக்கி
போடவும். வரகு மாவை சேர்த்து நன்கு கலந்து
பிசையவும்.
சிறு உருண்டைகளாக வாழை இலை துண்டுகளில்
வைத்து இலையை மடித்து தட்டி இட்லி தட்டில் வைத்து ஆவியில் வேக வைத்து எடுக்கவும்.
நாம் வழக்கமாக உபயோகிக்கும்
அரிசியிலும் இதே முறையில் தயாரிக்கலாம்.
புதிதாக உள்ளது... செய்முறைக்கு நன்றி...
பதிலளிநீக்கு