தேங்காய் பூர்ண கொழுக்கட்டை
தேவையானவை:
மாவு பச்சரிசி -1 கப்
தேங்காய் -1 மூடி
வெல்லம்-150 கிராம்
ஏலக்காய்-5
உப்பு, எண்ணெய் – தேவைக்கேற்ப
செய்முறை:
மாவை பச்சரிசியை களைந்து நீர் வடித்து பின்
ஒரு மணி நேரம் மூடி வைத்திருந்து பின் மிக்ஸியில் நைஸாக மாவாக அரைக்கவும். மாவு
எத்தனை கப் உள்ளதோ அந்த அளவு தண்ணீரில் இரண்டு டீஸ்பூன் நல்லெண்ணெய் ஒரு சிட்டிகை
உப்பு சேர்த்து கொதிக்க விட்டு , நிதானமான தீயில் மாவை சிறிது சிறிதாக தூவி கட்டிகளின்றி கிளறி இறக்கி ஆறிய பின் கையினால் அழுத்தி பிசைய
வேண்டும்.எல்லா வகை பூர்ணம் கொழுக்கட்டைகளுக்கும் மாவு தயாரிக்கும் விதம் இதுதான்.
கொதி நீரில் கரைத்து வடிகட்டிய வெல்ல நீருடன்
தேங்காய் பூ சேர்த்து கிளறி
ஏலபொடி சேர்த்து முதிர்ந்து வரும் போது இறக்கவும்.மாவை வாழையிலையில் தட்டி நடுவில்
பூர்ணம் வைத்து கிண்ணம் போல் குவித்து மூட வேண்டும். இட்லித்தட்டில் வைத்து
ஆவியில் வேக வைக்க எடுக்க வேண்டும்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக