முளைப்பயிறு சிவப்பு அவல் புட்டு
முளைகட்டிய பயத்தம்பருப்பு-1 கப்
சிகப்பு அவல்-1 கப்
ஏலக்காய்-5
தேங்காய்ப்பூ- 2 டேபிள் ஸ்பூன்
உப்பு, நெய்- தேவைக்கேற்ப
செய்முறை
சிகப்பு அவலை சிறிது நெய் விட்டு வறுத்து ஒன்றிரண்டாக பொடிக்கவும்.சிட்டிகை உப்பு கலந்த நீர் தெளித்து பிசிறி பிசைந்து கட்டி பிடிக்காமல் அழுத்தி வைக்கவும்.
முளைப்பயிறை ஒன்றிரண்டாக பொடித்து எடுத்து ஆவியில் வேகவிடவும். அவலுடன் தேங்காய்ப்பூ கலந்து ஆவியில் வேகவிட்டு எடுத்து வெந்த முளைப்பயிறுடன் கலக்கவும். சுத்தப்படுத்தி வறுத்து பொடித்த கறுப்பு எள்ளையும் , ஏலப்பொடியும் சேர்க்கவும். சர்க்கரையை கலந்து ஒரு டேபிள்ஸ்பூன் நெய் சேர்த்து நன்கு கிளறி பரிமாறவும். விரும்பினால் முந்திரி, திராட்சை சேர்க்கலாம்.
ஆரோக்கியம் மிகுந்த இந்த ஆவி உணவு சுவை மிகுந்தது.. திகட்டவும் செய்யாது.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக