சனி, 1 மார்ச், 2014

குதிரைவாலி தித்திப்புப் பொங்கல்

குதிரைவாலி  தித்திப்புப்  பொங்கல் 



தேவையானவை;

குதிரைவாலி  அரிசி - 1 கப்,

பாசிப்பருப்பு- 1/2 கப்,

பால்- 2 கப்,

பொடித்த  வெல்லம்- 1 1/2 கப்,

நெய்- 100 கிராம்,

ஏலக்காய்- 5,

முந்திரி, திராட்சை- தலா- 20 கிராம் 

செய்முறை;

வெறும்  வாணலியில்  பாசிப்பருப்பைச்  சிவக்க  வறுத்து  குதிரைவாலி  அரிசியோடு 

குக்கரில்  போட்டு பால், 3 கப்  தண்ணீர்  சிட்டிகை  உப்பு  சேர்த்துக்  கொதித்ததும்  கிளறி 

மூடி  வெயிட்  போட்டு  நாலு  பிரஷர்  வந்ததும்  அடுப்பை  அணைக்கவும்.

            கொதிக்கும்  நீரில்  வெல்லத்தைக்  கரைத்து  வடிகட்டிப்  பாகு  வைக்கவும். ஸ்டீம் 

தணிந்ததும்  குக்கரைத்  திறந்து  முதிர்ந்த  பாகைச் சேர்க்கவும். ஏலப்பொடி  சேர்த்துக்  கிளறவும்.

            நெய், நெய்யில்  வறுத்த  முந்திரி, திராட்சை  சேர்த்துக்  கிளறிப்  பரிமாறவும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக