தஹி கடி *************
தேவை :
கடலை மாவு ---- 1 டேபிள்ஸ்பூன், பூண்டு பற்கள் ---- 4,
பெரிய வெங்காயம் -- 1, தக்காளி -- 1,மல்லித்தழை - சிறிது,
தயிர் - 1 கப், மிளகாய்த்தூள் , மல்லித்தூள், சீரகத்தூள் ---
தலா ---- 1/2 டீஸ்பூன்,
எண்ணெய், உப்பு ----- தேவைக்கு :
செய் முறை :
கடலை மாவை வெறும் வாணலியில் வறுத்தெடுக்கவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு, கடுகு, உளுந்தம் பருப்பு, கறிவேப்பிலை தாளித்து, பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் ,தக்காளி, பூண்டு மல்லித்தழை சேர்த்து வதக்கவும். பச்சைமிளகாயை கீறிப் போட்டு எல்லாம் வதங்கி தொக்கு போல ஆனதும் , மிளகாய்த்தூள், மல்லித்தூள், சீரகத்தூள், உப்பு சேர்த்துக் கடலை மாவுடன் நீர் சேர்த்து சற்று நீர்க்கக் கரைத்து ஊற்றி நன்கு கொதித்து, பச்சை வாசனை நீங்கி ,குழம்பு நல்ல வாசனையோடு திரண்டதும், தயிர் சேர்த்து கிளறி, பொங்கியதும் இறக்கவும்.
விரும்பினால் காய்கள் சேர்த்தும் செய்யலாம். போண்டா பொரித்து கொதித்து இறக்கியதும் போடலாம் . இது வட இந்தியாவின் பக்குவத்தில் மோர்க்குழம்பு. சாப்பாட்டில் பிசைந்து சாப்பிடலாம். இட்லி, தோசை, பொங்கல், வடை போன்றவற்றுக்குத் தொட்டுக் கொள்ளலாம்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக