திங்கள், 7 செப்டம்பர், 2020

கவுனி தித்திப்பு பொங்கல்


                   கவுனி தித்திப்பு பொங்கல் 

                          *********************************************************

தேவை :
--------------
        கவுனி அரிசி  ----  1 கப்,
        பால்   ----                  2 கப் ,
       சர்க்கரை ----            1 1/2 கப், 
       நெய்  ---------               100 கிராம்,
        ஏலக்காய்    -------     6,
         திராட்சை,  முந்திரி ---- தலா 20 கிராம்.

செய்முறை :
-----------------
          கவுனி அரிசியை வெறும் வாணலியில் லேசாக வறுத்து, குக்கரில் போட்டு நாலு கப் நீர் சேர்த்து மூடி வைத்து இரண்டு மணி நேரம் ஊறவிட்டபின், இரண்டு கப் பால் சேர்த்து அடுப்பில் வைத்து மூடி வெயிட் போடவும். ஒரு பிரஷர் வந்ததும், அடுப்பை குறைத்து வைத்து பதினைந்து நிமிடங்கள் வேகவிட்டு அடுப்பை அணைக்கவும். 

           பிரஷர் தணிந்ததும் குக்கரைத் திறந்து, குழைந்திருக்கும் கலவையை கரண்டியால் மசித்து விட்டு, அடுப்பில் வைத்து ( குறைந்த தணலில்) ,சர்க்கரை சேர்த்துக் கிளறி, நெய் விட்டு ஏலப்பொடி போட்டு நன்கு கிளறி, நெய்யில் வறுத்த திராட்சை, முந்திரி சேர்த்துக் கிளறி இறக்கி,பரிமாறவும். செம டேஸ்ட்! 

                  


கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக