சனி, 4 ஜூலை, 2020

பிதுக்கம் பருப்பு கறி



பிதுக்கம் பருப்பு கறி
**************************
தேவை : 
---------------
மொச்சைக்கொட்டை ---- 1கப்,
பெரிய வெங்காயம் --- 1 (சின்ன சைஸ்)
தக்காளி ---- 1
மிளகாய்த்தூள் ,மல்லித்தூள், சீரகத்தூள் - தலா 1/2 டீஸ்பூன்,
மஞ்சள் தூள் -  1/4 டீஸ்பூன்,
தேங்காய்ப்பூ ---- 1 டேபிள்ஸ்பூன்,
எண்ணெய், உப்பு --- தேவைக்கு.

செய்முறை
--------------------
மொச்சைக்கொட்டையை முதல் நாள் இரவே ஊறப்போட்டு மறுநாள் காலை பிதுக்கி பருப்பை மட்டும் எடுத்து வைக்கவும். 
வாணலியில்  எண்ணெய் காயவைத்து, கடுகு, உளுந்தம் பருப்பு, கறிவேப்பிலை தாளித்து மெலிதாக நறுக்கிய வெங்காயம், தக்காளிதுண்டுகள் 2 கீறிய பச்சை மிளகாய்கள் போட்டு வதக்கி, மொச்சைபருப்பு சேர்த்து நீர் விட்டு உப்பு, மஞ்சள் பொடி, மிளகாய், மல்லி, சீரகத் தூள்கள் போட்டுக் கிளறி வேகவிட்டு, அரைத்த தேங்காய் விழுது சேர்த்துத் தளர்ச்சியாகக் கிளறி இறக் கிக் கொத்தமல்லி இலைகள் தூவிப் பரிமாறவும்.

சூடான சாதத்தோடு பிசைந்து சாப்பிடலாம். குழம்பு சாதம், ரசம் சாதத்தோடு சாப்பிடலாம். சப்பாத்திக்கு சைட் டிஷ் ஆகவும் சாப்பிடலாம்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக