வெள்ளி, 31 ஜூலை, 2020

மஞ்சள்பூசனி அல்வா





மஞ்சள் பூசனி அல்வா 
*************************
தேவை
-------------
மஞ்சள் பூசனி ( பரங்கிக்காய் ) துருவல்  ----- 2 கப்,
கோதுமை மாவு --- 2 டேபிள்ஸ்பூன்,.
ஆர்கானிக் நாட்டுச்சர்க்கரை -   3/4 கப்,
வெள்ளை சர்க்கரை ---- 1/4 கப்,
பால் --- 1 கப், 
நெய் ---- 1/2 கப்,
முந்திரிப்பருப்பு -- 20 கிராம்,
ஏலக்காய்  ---- 6.

செய்முறை
------------------
முந்திரிப்பருப்பை வாணலியில் நெய் விட்டு வறுத்து எடுத்து வைக்கவும். 

அந்த வாணலியில், மிக்ஸியில் மசித்தெடுத்த பரங்கிக்காய் சேர்த்து பாலைச் சிறிது சிறிதாகச் சேர்த்துக் கிளறவும்.  இன்னொரு வாணலியில் கோதுமை மாவை நெய் சேர்த்து தளர்ச்சியாக வாசம் வர வறுத்து பரங்கிக்காய் கலவையில் சேர்த்து கிளறவும். நன்கு திரண்டு வரும்போது, நாட்டுச் சர்க்கரை, வெள்ளை சர்க்கரை சேர்த்து நன்கு கரைந்ததும் ,இரண்டு டேபிள்ஸ்பூன்  ரீஃபைண்ட்  ஆயில்  விட்டு, சிறிது, சிறிதாக நெய் சேர்த்து கைவிடாமல் கிளறி, ஏலப்பொடி சேர்த்து, பாத்திரத்தில் ஒட்டாமல்  திரண்டபின், மேலும் கிளறி, முந்திரிப் பருப்பு சேர்த்து நெய் பிரிந்தபின் இறக்கி வேறு டிரேயில்  கொட்டிப் பரப்பவும்.

கலர் சேர்க்கத் தேவையில்லை. அபார சுவை கொண்டது.   





கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக