சனி, 4 ஜூலை, 2020

முருங்கைக் கீரை குழம்பு



முருங்கைக் கீரை குழம்பு
*******************************
தேவை
-------------
ஆய்ந்த முருங்கைக் கீரை ---- 2 கைப்பிடி
துவரம்பருப்பு ---- 1/2 கப்
புளி --- சின்ன எலுமிச்சை அளவு 
பூண்டு பற்கள் --  6
சாம்பார் பொடி --- 1 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் பொடி --- 1/2 டீஸ்பூன்
குழம்புவடகம் ---- சின்ன சைஸ் 2
உப்பு எண்ணெய் --- தேவைக்கு

செய்முறை :
-----------------
துவரம் பருப்புடன் மஞ்சள் பொடி, பூண்டு பற்கள் சேர்த்து நீர் விட்டு மலர வேகவைக்கவும். வெந்த பருப்பை கடைந்து விட்டு அடுப்பில் வைத்து சாம்பார் பொடி, புளி கரைத்த நீர் உப்பு சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை கொதித்ததும், கீரையுடன் இரண்டு டீஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டு வதக்கி குழம்பில் சேர்த்துக் கிளறவும். 2 டீஸ்பூன் கார்ன் ஃப்ளோர் நீரில் கரைத்து விடவும்.. குழம்பு திக்கானதும் குழம்புவடகம் எண்ணெயில் பொரித்துப் போட்டு  இறக்கி சூடான சாதத்தோடு பரிமாறவும். சுவையும்,மணமும் அபாரம்! 

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக