தேங்காய்ப்பால் ஆப்பம்
தேவையானவை;
பச்சரிசி- 2 கப்
வெள்ளை உளுந்தம்பருப்பு- 1 கைப்பிடி,
வெந்தயம்- 1 டீஸ்பூன்,
முற்றிய தேங்காய்- 1,
சர்க்கரை- 50 கிராம்,
ஏலக்காய்- 5,
உப்பு, எண்ணெய்- தேவைக்கு,
செய்முறை;
பச்சரிசி, உளுத்தம்பருப்பு, வெந்தயம் ஆகியவற்றை ஒன்றாக ஊறவைக்கவும் . இரண்டு மணி நேரம் ஊறியபின் களைந்து நீர் வடித்துத் தோசை மாவுபோல் அரைக்கவும்.விரும்பினால் இரண்டு டேபிள்ஸ்பூன் தேங்காய்ப்பூ சேர்த்தும் அரைக்கலாம். அரைத்த மாவை நான்கு மணி நேரம் புளிக்கவிட்டு நீர்விட்டுக் கரைத்து காய்ந்த நான்ஸ்டிக் ஆப்பச் சட்டியில் சுற்றிச் சுழற்றி ஊற்றி மூடி போட்டு மிதமான தணலில் வேக
விட்டு எடுக்கவும்
தேங்காயை அரைத்து எடுத்த திக்கான பாலில் சர்க்கரை, ஏலப்பொடி கலந்து அடுப்பில் ஒரு நிமிடம் வைத்துச் சூடாக்கி எடுத்து ஆப்பத்தின்
மீது ஊற்றிப் பரிமாறவும்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக