தேங்காய் தித்திப்பு ஆப்பம்
தேவையானவை;
பச்சரிசி- 2 கப்,
வெள்ளை உளுந்தம்பருப்பு- 1 கைப்பிடி,
வெந்தயம்- 1 டீஸ்பூன்,
தேங்காய்- 1 மூடி,
சர்க்கரை- 1 கப்,
ஏலக்காய் 5
உப்பு, எண்ணெய் -தேவைக்கு,
செய்முறை;
பச்சரிசி, உளுந்தம்பருப்பு, வெந்தயம் ஆகியவற்றை ஒன்றாக இரண்டு மணி நேரம் ஊறவைத்துக் களைந்து நீர் வடித்து , தேங்காய்ப்பூ, உப்பு, நீர், சேர்த்துத் தோசைமாவு பதத்துக்கு அரைத்து எடுத்து நான்கு மணி நேரம் புளிக்க விடவும்.
சர்க்கரையைப் பொடியாக்கி ஏலப்பொடி சேர்த்துக் கலக்கவும். நான்ஸ்டிக் ஆப்பச் சட்டியைக் காயவைத்துக் கரண்டியால் கரைத்த மாவைச்
சுற்றிச் சுழற்றி ஊற்றி மேல்புறத்தில் சர்க்கரைப்பொடியைச் சுற்றிலும் தூவி மூடிவைத்து மிதமான தணலில் வேகவிட்டு எடுக்கவும்.
இந்த ஆப்பம் மிகவும் சுவையானது. சாப்பிட அடம் பிடிக்கும் குழந்தைகளும் விரும்பிச் சாப்பிடுவர்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக