வெல்ல ஆப்பம்
தேவையானவை;
பச்சரிசி- 2 கப்,
வெள்ளை உளுந்தம்பருப்பு- 1 கைப்பிடி,
தேங்காய்மூடி- 1,
பொடித்த வெல்லம்- 1 கப்,
ஏலக்காய்- 4,
உப்பு, எண்ணெய்- தேவைக்கு,
செய்முறை ;
பச்சரிசி, உளுத்தம்பருப்பு,வெந்தயம் ஆகியவற்றை இரண்டு மணிநேரம் ஊறவைத்துக் களைந்து நீர் வடித்து உப்பு, தேங்காய்ப்பூ நீர் சேர்த்துத் தோசைமாவு பதத்துக்கு அரைத்து எடுக்கவும். நான்கு மணி நேரம் புளித்தபின் கொதித்த நீரில் கரைத்து வடிகட்டிய வெல்ல நீரைச் சற்றுத் திக் காகும் வரைக் கொதிக்கவிட்டு சிறிது நேரம் ஆறியபின் மாவோடு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். தேவைப்பட்டால் சிறிது நீர் சேர்த்துக் கலக்கவும்.
ஏலப்பொடி சேர்த்துக் கரைக்கவும்.
நான்ஸ்டிக் ஆப்பச் சட்டியைக் காயவைத்து கரண்டியினால் மாவை ஊற்றிச் சுற்றிச் சுழற்றி விட்டு மூடி வைத்து மிதமான தணலில் வேக விட்டு நிதானமாக எடுக்கவும். இந்த ஆப்பம் மிகவும் சுவையானது.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக