திங்கள், 20 ஜனவரி, 2014

வாழைக்காய் பொடிமாஸ்

வாழைக்காய்  பொடிமாஸ் 




தேவையானவை;

 வாழைக்காய்- 2,

பெரிய வெங்காயம்- 1,

பச்சை  மிளகாய் - 4

தேங்காய்ப்பூ- 1 டேபிள்ஸ் பூன் 

மல்லிதழை- சிறிது 

உப்பு, எண்ணெய்- தேவைக்கு 

தாளிக்க; கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு- தலா  1/4 டீஸ்பூன் 

கறிவேப்பிலை- சிறிது 

செய்முறை;

 வாழைக் காய்களை  தோல் நீக்கிப்  பெரிய  துண்டுகளாக  நறுக்கி  மஞ்சள்பொடி 

உப்பு  சேர்த்து  மூழ்கும்  வரைத்  தண்ணீர்  விட்டு  குழையாமல்  வேகவிட்டு 

எடுக்கவும். தண்ணீர்  வடித்து  உலர விடவும். வெங்காயம், பச்சை  மிளகாயைப் 

பொடியாக  நறுக்கவும். வாணலியில்  எண்ணெய்  காயவைதுத்  தாளிக்கும் 

பொருட்கள்  தாளித்து, வெங்காயம், பச்சை மிளகாய்  சேர்த்து  வதக்கியபின் 

வாளைக்கைத்  துண்டுகளை  உதிர்த்துவிட்டுச்  சேர்க்கவும், தேங்காய்ப்பூ 

சேர்க்கவும். ஒன்றாகப்  புரட்டிக்  கிளறவும், தேவைப்பட்டால்  சிறிது  நீர்  

தெளித்துக்  கிளறி  மிகவும்  பொலபொலப்பாகி  விடாமல்  பதமாக  இறக்கி 

உடனே  வேறு  கிண்ணத்தில்  மாற்றி  வைக்கவும்.

1 கருத்து:

  1. மிகவும் பிடித்த ஐட்டம்... உங்களின் செய்முறை படி செய்து பார்ப்போம்... நன்றி....

    பதிலளிநீக்கு