மட்டன் குழம்பு
தேவையானவை:
மட்டன் [எலும்புடன் ]- 1/4 கிலோ,
சின்ன வெங்காயம் - ஒரு கைப்பிடி,
பூண்டு- 6 பல்,
இஞ்சி,
பூண்டு விழுது- 2டீஸ்பூன்,
தக்காளி- 2,
மிளகாய்த் தூள் ,
மல்லித்தூள்-3 டீஸ்பூன்,
மஞ்சள் தூள்- 1/2டீஸ்பூன்,
சோம்பு- 1/2 டீஸ்பூன் ,
கசகசா- 1 டீஸ்பூன்,
தேங்காய் ப்பூ- 2டேபிள்ஸ்பூன் ,
எலுமிச்சம்பழம்- 1,
மல்லிதழை- சிறிதளவு,
எண்ணெய்,
உப்பு- தேவைக்கு.
தாளிக்க- ஏலக்காய்,
கிராம்பு,
அன்னாசிப்பூ இதழ்- தலா-2,
பட்டை-1 துண்டு,
கறிவேப்பிலை-சிறிது
செய்முறை:
மட்டனைச் சுத்தப்படுத்தி மஞ்சள்தூள், டேபிள்ஸ்பூன் தயிர்கலந்து பத்து நிமிடம் ஊறவிடவும். பிரஷர் பேனில் எண்ணெய்விட்டு, தாளிக்கும் பொருட்கள் தாளித்து உரித்த சின்னவெங்காயம், பூண்டு, நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து இரண்டு நிமிடம் வதக்கி இஞ்சி பூண்டு விழுதையும் சேர்த்து வதக்கி மட்டன் கலவையும் சேர்த்து சிறிது நேரம் கிளறியபின் உப்பு, மிளகாய், மல்லித்தூள்,தேவையான நீர் மல்லிதழை சேர்த்து ஒரு நிமிடம் கொதித்ததும் மூடி வெயிட் போட்டு பிரஷர் வந்ததும் அடுப்பைக் குறைத்துவைத்து ஐந்து நிமிடங்களுக்குப் அடுப்பை அணைக்கவும்.
பிரஷர் தணிந்ததும் திறந்து அடுப்பில் வைத்து , தேங்காய், சோம்பு,ககசா சேர்த்து அரைத்த விழுதைச் சேர்த்துக் கொதிக்க வைத்து இறக்கவும்.எலுமிச்சைசாறு சேர்த்து மல்லிதழை தூவிப் பரிமாறவும்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக