மட்டன் சாப்ஸ் கறி
மட்டன் [ எலும்போடு சேர்ந்த பெரிய- துண்டுகள் ]- 1/4கிலோ,
சின்ன வெங்காயம்-1 கைப்பிடி,
பூண்டு- 6பல்,
தக்காளி- 2,
மிளகாய்த்தூள்,
மல்லித்தூள்,
சோம்புத்தூள்,
சீரகத்தூள்,
மிளகுதூள்- தலா 1டீஸ்பூன்,
மஞ்சள்தூள்- 1/2 டீஸ்பூன்,
இஞ்சி- சின்ன துண்டு ,
புளி-சிறிது,
மல்லிதழை- சிறிது,
உப்பு,
எண்ணெய்- தேவைக்கு
தாளிக்க;
பட்டை-சின்ன துண்டு 2,
ஏலக்காய்,
கிராம்பு,
அன்னாசிப்பூ இதழ்- 2,
கறிவேப்பிலை-சிறிது
செய்முறை;
இஞ்சி ,பூண்டை விழுதாக அரைத்து உரித்த சின்ன வெங்காயத்தை அதோடு சேர்த்துச் சுற்றித் தூளாக்கவும்.பிரஷர் பேனில் எண்ணெய் விட்டு தாளிக்கும் பொருட்கள் தாளித்து அரைத்த விழுது பொடியாக நறுக்கிய சேர்த்து வதக்கியபின்,மட்டன் துண்டுகள் சேர்க்கவும்.மஞ்சள்தூள் போட்டுச் சேர்த்துக் கிளறவும். மிளகாய், மல்லி, சோம்பு, மிளகு, சீரகத் தூள்கள்,
உப்பு போதுமான நீர் விடவும். புளிகரைத்த நீர் மல்லிதழை சேர்த்துக் கிளறி மூடி வெயிட் போடவும். பிரஷர் அடுப்பைக் குறைத்துவைத்து ஆறு நிமிடங்களுக்குப் பின் அடுப்பை அணைக்கவும்.
பிரஷர் தணிந்ததும் திறந்து அடுப்பில் வைத்து தண்ணீர் வற்றி முறுகலாகும் வரைக் கிளறி இறக்கவும். மல்லிதளைத் தூவிப் பரிமாறவும்.
செய்முறை குறிப்பிற்கு நன்றி...
பதிலளிநீக்கு