சனி, 4 ஜனவரி, 2014

எள்ளுப்பூர்ணம் பணியாரம்

எள்ளுப்பூர்ணம் பணியாரம்


தேவையானவை:
பச்சரிசி-1/2 கப்
புழுங்கலரிசி-1/2 கப்
ஜவ்வரிசி-1/2 கப்
தேங்காய்ப்பூ-4 டேபிள் ஸ்பூன்
கறுப்பு எள்ளு-50 கிராம்
வறுத்து தோல் நீக்கி சிறு துண்டுகளாக பொடித்த வேர்க்கடலை-50 கிராம்
வெல்லம்-100 கிராம்

செய்முறை:
          ஜவ்வரிசியை மிக்ஸியில் பொடித்து நீர் விட்டு பிசிறி வைக்கவும்.அரிசியை ஒன்றாக இரண்டு மணி நேரம் ஊற வைத்து உப்புடன் சேர்த்து அரைக்க வேண்டும். கடைசியாக ஜவ்வரிசி பொடி , தேங்காப்பூ( பாதி)  ஆகியவற்றை சேர்த்து ஒரு நிமிடம் அரைத்து எடுக்கவும்.
வெறும் வாணலியில் எள்ளை வறுத்து மிக்ஸியில் பொடித்து, வெல்லத்தை கரைத்து வடிகட்டி பாகு காய்ச்சி மீதி தேங்காய்ப்பூவையும் சேர்த்து முதிர்ந்து வரும் போது இறக்கி எள்ளுப்பொடியும் , வேர்க்கடலை துண்டுகளும் சேர்த்து கிளறவும்.
பணியாரக்கல்லில் மாவு ஊற்றி அதன் மீது எள்ளுக்கலவைகளை சிறு உருண்டைகளாக வைத்து மீண்டும் அதன் மேல் மாவு ஊற்றி மூடி திருப்பி போட்டு வேக வைத்து எடுக்கவும்.
---


1 கருத்து: