புதன், 17 ஜூன், 2020

மாம்பழ அல்வா



மாம்பழ அல்வா 
**********************

தேவை :
------------
கனிந்த புளிப்பில்லாத மாம்பழம் - 1,
பாதாம் பருப்பு -- 100 கிராம்,
ஆவின்பால் ---- 1/2 லிட்டர்,
சர்க்கரை --- 300 கிராம் ,
நெய் --- 100 கிராம்,
ஏலக்காய் ---- 5,
முந்திரி பருப்பு -  20 கிராம்

செய் முறை
--------------------
பாதாம்பருப்பை குறைந்தது 4 மணி நேரம் ஊறவைத்துத் தோல் நீக்கி நைசாக அரைக்கவும்.

மாம்பழத்தைத் தோல் , கொட்டை  நீக்கி மசிக்கவும்.  பாலைச் சுண்ட காய்ச்சவும்.
அத்துடன் மாம்பழக் கூழ் சேர்த்து வேகவிடவும்.

சர்க்கரை யை பாதாம் விழுதோடு சேர்த்து அடுப்பில் வைத்து கிளறவும். சர்க்கரை கரைந்து கலவை திரளும் போது நெய் சேர்த்து, பால், மாம்பழக் கலவை சேர்த்து ஏலப்பொடி போட்டு பாத்திரத்தில் ஒட்டாமல் நெய் பிரிந்தபின் இறக்கவும். 

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக