திங்கள், 15 ஜூன், 2020

கொள்ளு கஞ்சி + தனியா துவையல்


கொள்ளு கஞ்சி + தனியா துவையல்

-------------------------------------------------------------------------------------------
கொள்ளு கஞ்சி 
-------------------------
செய்முறை :
-------------------
1/2 கப் கொள்ளுவை வெறும் வாணலியில் வறுத்து குக்கரில் போட்டு 4 கப் தண்ணீர் ஊற்றி பிரஷரில் நன்கு வேகும்வரை, அதாவது ஒரு பிரஷர் வந்ததும் அடுப்பைக் குறைத்து பத்து நிமிடங்கள் பின்பு அணைக்கவும்.

பிரஷர் தணிந்ததும், 1 கப் புழுங்கலரிசியைக் களைந்து வெந்த கொள்ளுடன் சேர்க்கவும்.  மேலும் இரண்டு கப் நீர் சேர்த்து உப்பு போட்டு மீண்டும் பிரஷரில் 5 நிமிடங்கள் குழைய வேகவிட்டு இறக்கி, தேவைப்பட்டால் மேலும் வெந்நீர் விட்டு கிளறி பரிமாறவும் . தனியா துவையல் மிகப் பொருத்தம். 

இந்த கஞ்சி மருத்துவ குணங்கள் நிறைந்தது. சளிக்கு மருந்து. நல்ல சக்தி உடம்புக்கு.
----------------------

தனியா துவையல் 
---------------------------------
செய்முறை
--------------------
1/2 கப்  தனியாவோடு  நாலு மிளகாய்  சேர்த்து  வெறும் வாணலியில் வறுத்து உப்பு  சேர்த்து  நீர் விடாமல்  நைசாகப் பொடித்து  , நெல்லிக்காய் அளவு புளி கரைத்த நீர்  சேர்த்து, 1 ஆர்க்கு கறிவேப்பிலையை உருவி எண்ணெயில் பொரித்து 
சேர்த்து துவையலாக. அரைத்து  எடுக்கவும்.
 
------------------------------------------------------------------------

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக