ஞாயிறு, 14 ஜூன், 2020

எலுமிச்சை சாதம்



எலுமிச்சை சாதம் 
*************************
தேவை : 
---------------
சாப்பாட்டு அரிசி ---- 1 கப் ( 200 கிராம்) ,
எலுமிச்சம் பழம் (மீடியம் சைஸ்)  -- 2

செய்முறை
---------------------------
அரிசியைக் களைந்து நீர் சேர்த்து குழையாமல் உதிரியான சாதம் ஆக்கவும்.
எலுமிச்சம் பழத்தைப் பிழிந்து மஞ்சள் பொடி ,உப்பு கலக்கவும்.
வாணலியில் 1 டேபிள்ஸ்பூன் நல்லெண்ணெய் காயவைத்து, கடுகு, உளுந்தம்பருப்பு, கடலைப்பருப்பு தலா 1 டீஸ்பூன் போட்டு, கறிவேப்பிலை போட்டு மெலிதாக சிறிதாக நறுக்கிய 2 பச்சை மிளகாய் போட்டு எலுமிச்சை சாறு ஊற்றி பொங்கியதும் இறக்கி சாதத்தை உடைத்துக் கிளறியபின் ஊற்றி நன்கு கிளறினால் எலுமிச்சை சாதம் ரெடி. 

புளிப்பும் இனிப்புமாய் அசத்தல் சுவை கொண்ட இந்த சாதத்துக்கு பொரித்த வற்றல் வடகம், துவையல்கள், காரக்கறிகள், கூட்டு வகைகள், மாம்பழம், மாங்காய் அனைத்தும் சுவைக்கு சுவை கூட்டும். 

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக