சனி, 20 ஜூன், 2020

எள்ளுப்பணியாரம்


எள்ளுப்பணியாரம்
----------------------------------
தேவை:
--------------

பச்சரிசி, புழுங்கலரிசி --- தலா 1/2 கப்,
ஜவ்வரிசி  ---- 1/4 கப்,
வெள்ளை எள்ளு ---- 50 கிராம், பொடித்த வெல்லம் --- 1கப்,
தேங்காய்ப்பூ --- 1 டேபிள்ஸ்பூன்,
ஏலக்காய் --- 5,
உப்பு, எண்ணெய் ---- தேவைக்கு.

செய்முறை :
----------------------

பச்சரிசி புழுங்கலரியை ஒன்றாகவும் ,ஜவ்வரிசியைத் தனியாகவும் ஊறப்போடவும். ஊறிய அரிசிகளைச் சிறிது உப்பு சேர்த்து அரைக்கவும்.இட்லிமாவு பதத்திற்கு எடுக்கும் முன்பு ஜவ்வரிசியும் சேர்த்து அரைத்து எடுக்கவும். 

எள்ளை வறுத்துப் பொடிக்கவும். வெல்லத்தை கொதிக்கும் கரைத்து வடிகட்டி தேங்காய்ப்பூ சேர்த்து அடுப்பில் வைத்துக் கிளறி  பாகாக முதிரும் போது இறக்கி எள்ளுப்பொடி சேர்த்துக் கிளறியபின்,  காய்ந்த பணியாரக் கல்லின் குழிகளில் எண்ணெய் விட்டு, தோசைமாவு பதத்துக்குக் கரைத்த மாவு சிறிது ஊற்றி நடுவில் எள்ளுப் பூர்ணம் வைத்து, மறுபடி மேலே மாவு ஊற்றி  வெந்ததும் திருப்பி விட்டு சிவக்க வெந்து எடுக்கவும்.

மிகுந்த சுவையான இந்த பணியாரம் சத்து நிறைந்தது. அனைவரும் விரும்புவர்.



3 கருத்துகள்: