காசி அல்வா
-----------------------
தேவை :
-------------
வெள்ளை பூசனிக்காய் --- 2 கிலோ,
சர்க்கரை ----- தேவைக்கு,
நெய் --- 100 கிராம்,
ஏலக்காய் - 6,
முந்திரிபருப்பு - 20 கிராம்
செய்முறை
-------------------
பூசனிக்காய் தோல், விதைகள் நீக்கி, துருவி பிழிந்து நீரை தனியே எடுத்தபின், துருவலை மிக்ஸியில் சுற்றி மசிக்கவும்.
மசியலை ஒரு கிண்ணத்தில் நிரப்பி, அதே கிண்ணத்தில் அரை கிண்ணம் சர்க்கரை எடுத்துக் கொள்ளவும்.
முந்திரித் துண்டுகளை வாணலியில் நெய் விட்டு வறுத்து எடுத்தபின் அந்த வாணலியிலேயே பூசனி மசியலை வேகவைக்கவும். பூசனி நீரையும் சேர்த்து வாசம் வரும் வரை வெந்ததும் ,சர்க்கரை சேர்க்கவும். சர்க்கரை கரைந்து கொதிக்க ஆரம்பித்ததும், விரும்பிய கலர் போட்டு நெய் சிறிது, சிறிதாக விட்டுக் கிளறி ஏலப்பொடி சேர்த்து பாத்திரத்தில் ஒட்டாத நிலை வந்தபின்னும் நெய் பிரியும் வரை கிண்டி, வறுத்த முந்திரி சேர்த்து இறக்கவும்.
நான் இதுவரை செய்ததில்லை...இனி செய்து பார்க்க விரும்புகிறேன்கா
பதிலளிநீக்குஅருமை மா
பதிலளிநீக்குசூப்பர் ம்மா...சிம்பள் ரெசிபி 👌👌👌👌👌💐💐💐💐😍😍👍👍
பதிலளிநீக்குSuperb ma.keep it up
பதிலளிநீக்கு