வியாழன், 20 பிப்ரவரி, 2014

சிகப்பரிசி பொரி விளாங்காய்

சிகப்பரிசி  பொரி  விளாங்காய் 


தேவையானவை;


 சிகப்பரிசி- 1 கப் ,

முழு கோதுமை- 1/2 கப் ,

பாசிப்பருப்பு- 1/2 கப்,

உருண்டை வெல்லம்- 1/2 கிலோ,

பொட்டுக்கடலை- 50 கிராம்,

வெள்ளைஎள்ளு- 2 டேபிள்ஸ்பூன்,

ஏலக்காய்- டியாக  நறுக்கிய  தேங்காய்த்  துகள் - 1/2 கப்,

நெய்- 50 கிராம்,

செய்முறை;

சிவப்பரிசி, கோதுமை. பாசிப்பருப்பு  ஆகியவற்றை  வெறும்  வாணலியில் 

தனித்தனியாக  வ றுத்து  ஆறவைத்து  அரைத்து  எல்லாவற்றையும்  ஒன்றாகக் 

கலக்கவும். எள்ளை  வெறும்  வாணலியில்  வறுத்துப் போடவும், பொட்டுக்கடலை,

ஏலப்பொடி  சேர்த்து  நன்கு  கலக்கவும். வெல்லத்தைக்  கொதிக்கும்  நீரில்  கரைத்து 

வடிகட்டி  தேங்காய்த்  துகள்கள்  சேர்த்துப்  பாகு  வைக்கவும். கம்பிப்  பதம்  வந்ததும் 

இறக்கி  அடுப்பை  அணைக்கவும்.

        மாவுக்  கலவையில்  நெய்   சேர்த்துக்  கிளறியபின்  பாகைச்  சிறிது  சிறிதாக 

   ஊற்றிக்  கிளறி  உருண்டைகளாகப் பிடிக்கவும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக