வியாழன், 20 பிப்ரவரி, 2014

ரவா பொங்கல்

ரவா  பொங்கல் 


தேவையானவை;

பாம்பே  ரவை- 1 கப்,

பாசிப்பருப்பு- 1/2 கப்,

மிளகு. சீரகம்- தலா  1டீஸ்பூன்.

நெய்- 50 கிராம், முந்திரிப்  பருப்பு -20 கிராம்.

செய்முறை;

பாசிப்பருப்பை  வறுத்து  3 கப்  நீர்விட்டு  வேகவிடவும்.  வெறும்  வாணலியில் 

ரவையை  வறுத்து  மலர  வெந்த  பாசிபருப்பில்  தூவிக்  கட்டியில்லாமல் 

மசித்துக்  கிளறவும்.நெய்  சேர்க்கவும். நெய்விட்டு  மிளகு, சீரகத்தை  வறுத்து 

போடவும். முந்திரிப்பருப்பைத்  தனியாக  நெய்யில்  வறுத்துப்  போட்டுக்  கிளறி 

இறக்கவும்.

          விரும்பினால்  சிறிது  பச்சைமிளகாய்  சேர்க்கலாம்.மல்லிதழை   தூவிப் 

பரிமாறவும். இந்தப்  பொங்கலைச்  சூடாக  மல்லிச்  சட்னியுடன்  சாப்பிடச்  சுவை 

அள்ளும்.


கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக