ஞாயிறு, 2 பிப்ரவரி, 2014

காளான் பட்டாணிக் கறி

காளான்  பட்டாணிக் கறி 


தேவையானவை;

பட்டன் காளான்- 200 கிராம்,

உரித்த பச்சைப் பட்டாணி- 1/2 கப்,

தக்காளி- 1,

பூண்டுபல்- 4,சின்னவெங்காயம்- 1 கைப்பிடி,

இஞ்சி,பூண்டு  விழுது- 2 டீஸ்பூன்,

கரிமசால்பொடி- 1 டீஸ்பூன்,

 மஞ்சள்பொடி- 1 டீஸ்பூன்,

மல்லி, புதினா- தலா சிறிது,

எண்ணெய், உப்பு- தேவைக்கு.

தாளிக்க; பட்டை,  ஏலக்காய்- தலா 1. 


செய்முறை;

காளானைச்  சுத்தப்படுத்தி மஞ்சள்பொடி  கலந்துப்  பிசிறி  வைக்கவும். சின்ன 

வெங்காயத்தை  உரித்துத்  தூளாக  நீர்  சேர்க்காமல்  பொடிக்கவும்.

    வாணலியில்  எண்ணெய் விட்டுத்  தாளிக்கும்  பொருட்கள்  தாளித்து  இஞ்சி 

பூண்டு  விழுது  தக்காளித்  துண்டுகள் , மல்லி, புதினா  சேர்த்து  வதக்கவும்.

பச்சைப் பட்டாணி, காளான்  சேர்த்துப் புரட்டவும், உப்பு, கரிமசால்பொடி 

சேர்க்கவும். காளான், பட்டாணி   நன்கு  வெந்ததும்  தண்ணீர்  வற்றும் வரைச் 

சுருளக் கிளறி  இறக்கவும். மல்லிதழை  தூவிப்  பரிமாறவும்.

1 கருத்து: