வியாழன், 20 பிப்ரவரி, 2014

வாழைக்காய், குடமிளகாய் கறி

வாழைக்காய், குடமிளகாய்  கறி 


தேவையானவை;

வாழைக்காய்- 1,   

பெரிய  குடமிளகாய்- 1

இஞ்சி , பூண்டு  விழுது- 2 டீஸ்பூன்,

கறிமசால் பொடி- 1 டீஸ்பூன்,

மஞ்சள் பொடி- 1/2  டீஸ்பூன்,

மல்லி, புதினா- சிறிது,

உப்பு ,எண்ணெய்- தேவைக்கு,

தாளிக்க; பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய்- தலா  2.

செய்முறை;

வாழைக்காய்  தோல் நீக்கி   சிறு  துண்டு களாக்கி  மஞ்சள்பொடி  கலந்த 

நீரில்  போட்டு  அடுப்பில்  வைக்கவும்.அரை  வேக்காட்டில்  எடுத்து  நீர் 

வடித்து  வைக்கவும்.

        வாணலியில்  எண்ணெய்  காயவைதுத்  தாளிக்கும்  பொருட்கள் 

தாளித்து  பொடியாக  நறுக்கிய  வெங்காயம் , தக்காளி , இஞ்சி ,பூண்டு  விழுது 

சேர்த்து  வதக்கி  குடமிளகாய்த்  துண்டுகள்  சேர்த்து  நீர்  விட்டு  கறிமசால் பொடி 

உப்பு , மல்லி, புதினா  சேர்த்துக்  கொதிக்க  விடவும். எல்லாம்  நன்றாக  வெந்து  

நீர்  வற்றியதும்  விரும்பினால்  சிறிது  தேங்காய்ப் பூ  சேர்த்துக்  கிளறி  முறுகலாக 

இறக்கவும்.

        இந்தச்  சுவையான  கறியைச்  சப்பாத்திக்கும் , சாப்பாட்டிற்கும்  தொட்டுக் 

 கொள்ளலாம்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக