கோகனட் மில்க் வெஜ் புலாவ்
தேவையானவை;
முற்றிய தேங்காய் துருவி அரைத்தெடுத்த தேங்காய்ப்பால் - 31/2 கப் ,
பச்சரிசி- 1கப்,
பூண்டு- 10 பல்,
கேரட், பீன்ஸ், கோஸ் ,நூல்கோல், குடமிளகாய் போன்ற நறுக்கிய காய்கள்- தலா சிறிது,
பச்சை பட்டாணி- 1/2 கப் ,
பச்சைமிளகாய்- 4,சீரகப்பொடி- 2 டீஸ்பூன்,
நறுக்கிய புதினா, மல்லிதழை- தலா 1/4 காப்,
எலுமிச்சை- 1பழம்,
நெய், உப்பு- தேவைக்க.
தாளிக்க- பிரிஞ்சி இலை , கிராம்பு, பட்டை, அன்னாசிப்பூ, ஏலக்காய்- தலா 2
செய்முறை;
பச்சரிசியை நெய்விட்டு சிவக்க வறுத்து குக்கரில் போட்டுத் தேங்காய்ப்பால்
ஊற்றிக் கிளறி மூடி வைக்கவும். அடுப்பில் வைக்கவேண்டாம்.
கைகளையும், பட்டணியையும் சிறிது நீரும், உப்பும், சேர்த்து இரண்டு
நிமிடங்கள் வேகவிட்டு ஊறும் அரிசியில் சேர்க்கவும்.
வாணலியில் நெய்விட்டு தாளிக்கும் பொருட்கள் தாளித்து கீறிய
பச்சை மிளகாய் மெலிதாக நறுக்கிய பூண்டுபல் , மல்லி, புதினா சேர்த்து
வதக்கி குக்கரில் அரிசி, காய்களுடன் போட்டு அடுப்பில் வைக்கவும். உப்பு
போட்டுக் கொதித்ததும் மூடி வெயிட் போடவும்,அடுப்பைக் குறைத்து வைத்து
பத்து நிமிடங்களுக்குப் பிறகு அடுப்பை அணைக்கவும். விசில் வரணுமென்று
அவசியமில்லை.
பிரஷர் தணிந்ததும் திறந்து சீரகப்பொடி , நெய், எலுமிச்சை சாறு
சேர்த்து அடுப்பில் வைத்துக் குறைந்த தணலில் வைத்துக் கிளறி இறக்கவும்.
விரும்பினால் முந்திரிபருப்பு நெய்யில் வறுத்துப் போட்டுக் கிளறிப் பரிமாறவும்.
புதினாதுவையல், தயிர்ப் பச்சடி தொட்டுக்கொள்ளலாம். காளான், பட்டாணிக் கறி
சூப்பர் மேட்ச்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக