வியாழன், 12 டிசம்பர், 2013

கத்தரிக்காய் வதக்கல்

கத்தரிக்காய் வதக்கல் 

தேவையானவை :

கத்தரிக்காய் -4. தக்காளி -1.பெரிய வெங்காயம் . 1.
இஞ்சி  பூண்டு  விழுது -1டேபிள் ஸ்பூன் . 
சோம்புப் பொடி -1/2 டீஸ்பூன் . .மிளகாய்ப் பொடி .-1/2டீஸ்பூன்.
மல்லிப் பொடி .-1/2 டீஸ்பூன் .கரம் மசால் பொடி  -1/2 டீஸ்பூன் .
எண்ணெய் . உப்பு -தேவைக்கு 
தாளிக்க -கடுகு . உளுந்தம் பருப்பு -தலா 1/4 டீஸ்பூன் .
கறிவேப்பிலை  சிறிதளவு 

செய்முறை :

கத்தரிக்காயை நீளவாக்கில்  துண்டுகளாக  நறுக்கவும் .வாணலியில்  எண்ணெய்  காயவைத்து  தாளிக்கும் பொருட்களைத்  தாளித்து  பொடியாக  நறுக்கிய  தக்காளி , வெங்காயம்  சேர்த்து  வதக்கவும் . நன்றாக  வதங்கிய .பின் கத்தரிக்காய்  துண்டுகளை  சேர்த்து  வதக்கவும் .இஞ்சி  பூண்டு  விழுது சேர்க்கவும் .நன்கு வதங்கியபின் மஞ்சள்பொடி , மிளகாய்ப் பொடி ,மல்லிப்பொடி , சோம்புப்பொடி ,கரம் மசால்பொடி , உப்பு சேர்த்துச்  சிறிது  நீர்விட்டு புரட்டிவிடவும் .காய்கள் வெந்ததும் நீர்  வற்றும் வரை  சுருளக்  கிளறி இறக்கவும் . மல்லிதழை  தூவிப்  பரிமாறவும் .

1 கருத்து: