வியாழன், 5 டிசம்பர், 2013

வெண்டைக்காய் பொரியல்

வெண்டைக்காய் பொரியல்



தேவையானவை:

வெண்டைக்காய்-1/4 கிலோ
தயிர்- 1 டேபிள் ஸ்பூன்
மஞ்சள் பொடி- 1 கால் டீஸ்பூன்
தேங்காய்ப்பூ-1 டேபிள் ஸ்பூன்
பெரிய வெங்காயம்-1
பச்சை மிளகாய்-4
உப்பு,எண்ணெய்- தேவைக்கு
மல்லித்தழை- சிறிதளவு
தாளிக்க: கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு-1/4 டீஸ்பூன், கறிவேப்பிலை-சிறிதளவு

செய்முறை:

       வெண்டைக்காயை வட்டமாக வில்லைகள் போல நறுக்கவும். தயிர், மஞ்சள் பொடி, உப்பு பொடி சேர்த்து  நன்கு பிசிறி சில நிமிடங்கள் வைத்திருக்கவும்.வாணலியில் எண்ணெய் காய வைத்து தாளிக்கும் பொருட்களை தாளித்து , பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் , பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கி, அத்துடன் வெண்டைக்காயை சேர்த்து கிளறவும். காய்கள் வெந்து குழ குழப்பு மறைந்ததும் தேங்காய் சேர்த்து கிளறி பொல பொலப்பாக இறக்கி, மல்லித்தழை பொடியாக நறுக்கி சேர்க்கவும்.


கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக