செவ்வாய், 24 டிசம்பர், 2013

வெந்தயக்குழம்பு

                                  வெந்தயக்குழம்பு


தேவையானவை:

சின்ன வெங்காயம் – 1 கைப்பிடியளவு
பூண்டு-10 பல்
வெந்தயம்-1 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் பொடி – ¼ டீஸ்பூன்
மல்லிப்பொடி-2 டீஸ்பூன்
மிளகாய் பொடி -1 டீஸ்பூன்
புளி- எலுமிச்சையளவு
எண்ணெய், உப்பு- தேவைக்கேற்ப
மல்லித்தழை- சிறிதளவு.

செய்முறை:   
   புளியை ஊறவைத்து கரைத்து சக்கை நீக்கவும். வெந்தயத்தை வெறும் வாணலியில் வறுத்து நைசாக பொடிக்கவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் காய வைத்து தாளிக்கும் பொருட்கள் தாளித்து உரித்த சின்ன வெங்காயம் , பூண்டு பற்கள் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதங்கிய பின் புளித்தண்ணீர் சேர்க்கவும்.மிளகாய் பொடி, மஞ்சள் பொடி , மல்லிப்பொடி , உப்பு சேர்த்து போதுமான நீர் விட்டு கொதிக்க விடவும்.குழம்பு எண்ணெய் பிரிந்து வரும் போது வெந்தயப்பொடி சேர்த்து கிளறி இறக்கவும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக