வியாழன், 5 டிசம்பர், 2013

வாழைப்பூ பொன்னாங்கண்ணி கூட்டு

வாழைப்பூ பொன்னாங்கண்ணி கூட்டு


தேவையானவை:

சிறிய வாழைப்பூ-1
பொடியாக நறுக்கிய பொன்னாங்கண்ணி கீரை-1 கப்
பாசிப்பருப்பு-1/4 கப்
மிளகாய்த்தூள்-1/2 டீஸ்பூன்
பூண்டு- 4 பல்
தேங்காய்ப்பூ-2 ஸ்பூன்
உப்பு, எண்ணெய்- தேவைக்கேற்ப

செய்முறை:

         வாழைப்பூவை ஆய்ந்து பொடியாக நறுக்கிய பின் மோர்-1/2 கப், உப்பு, மஞ்சள் பொடி கலந்த நீரில் வேக வைக்கவும்.பொன்னாங்கண்ணி கீரையுடன் பூண்டு நசுக்கிப்போட்டு வேக வைத்து எடுக்கவும். விரும்பினால் 1 தக்காளியும் சேர்க்கலாம்.பாசிப்பருப்பை மலர வேகவைத்து எடுக்கவும்.வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு தாளித்து விரும்பினால் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்க்கலாம்.வாழைப்பூழை நீர் வடித்து சேர்த்து வெந்த பொன்னாங்கண்ணியை மிக்ஸியில் ஒரு சுற்று சுற்றி மிளகாய் பொடி, மல்லிப்பொடி, சீரகப்பொடி  சேர்த்து சிறிது நேரம் கொதிக்க விட்டு  சற்று தளர்ச்சியாக விட்டு இறக்கி வைக்கவும்.


கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக