வெள்ளி, 27 டிசம்பர், 2013

ஆடிக்கும்மாயம்

                                  ஆடிக்கும்மாயம்


தேவையானவை:

வெள்ளை உளுந்து-1 கப்
பச்சரிசி-1/2 கப்
வெல்லம்-300 கிராம்
நெய்-150 கிராம்
ஏலக்காய்-6
முந்திரி, திராட்சை-தலா 20 கிராம்

செய்முறை:
        
உளுந்தம்பருப்பு , பச்சரிசியை ஒன்றாக வெறும் வாணலியில் சிவக்க வறுத்து ஆற வைத்து மாவாக பொடிக்கவும். 2 ½ கப் வெது வெதுப்பான நீரில் கரைத்து வைக்கவும். வெல்லத்தைக் கொதித்த நீரில் கரைத்து வடிகட்டி பாகு வைக்கவும். இன்னொரு அடுப்பில் குறைவான தணலில் கரைத்த மாவை வைத்துக் கிளறவும். மாவு வெந்ததும் முதிர்ந்த வெல்லப்பாகைச் சேர்த்துக் கிளறவும். ஏலப்பொடி , நெய் , நெய்யில் வறுத்த திராட்சை , முந்திரி சேர்த்துக் கிளறி பாத்திரத்தில் ஒட்டாத பதத்தில் இறக்கி வைக்கவும்.
இது காரைக்குடி ஸ்பெஷல்.செட்டி நாட்டவரின் பராம்பரியமான  இந்த  உணவு அற்புத சுவை மிக்கது. புரதத்தோடு, இரும்பும்  நார்ச்சத்தும் கொண்டது.
-       லலிதா சண்முகம்,

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக