திங்கள், 9 டிசம்பர், 2013

சொதி

சொதி



தேவையானவை:
உருளைக்கிழங்கு-1/4 கிலோ
முற்றிய பெரிய தேங்காய்-1
பெரிய வெங்காயம்-1
பச்சை மிளகாய்-2
பூண்டு பல்-6
தக்காளி-2
எலுமிச்சம் பழம்-1
மல்லி, புதினா, கறிவேப்பிலை – தலா சிறிதளவு
சீரக்ப்பொடி, மிளகாய்ப்பொடி – ½ டீஸ்பூன்
மல்லிப்பொடி-1 டீஸ்பூன்

செய்முறை:

            உருளைக்கிழங்கை தோல் சீவி சிறு துண்டுகளாக நறுக்கவும். பெரிய வெங்காயம், தக்காளியையும் மெல்லிதாக நறுக்கவும்.தேங்காயை மிக்சியில் அரைத்து பால் எடுக்கவும்.கெட்டியான பாலை தனியாக வைத்து விட்டு மிச்சம் உள்ள தேங்காய் சக்கையில் தண்ணீர் ஊற்றி பிழிந்து நீரை தனியே வைக்கவும்.வாணலியில் எண்ணெய் காய்ந்ததும் கிராம்பு, லவங்கப்பட்டை,ஏலக்காய் தலா-இரண்டு போட்டு தாளித்து வெங்காயம், தக்காளியை போட்டு வதக்கி பூண்டு, பச்சை மிளகாயை நறுக்கி போட்டு வதங்கியதும், உருளைக்கிழங்கையும் சேர்த்து குக்கரில் போட்டு தேங்காய் சக்கையில் பிழிந்த நீரை ஊற்றி உப்பு, சீரகப்பொட், மிளகாய்ப்பொடி,மல்லிப்பொடி , கறிவேப்பிலை,மல்லி, புதினா போட்டு நன்கு புரட்டி போட்டு இவை மூழ்கும் அளவு தண்ணீர் ஊற்றி ஒரு விசில் வந்ததும் இறக்கவும். ப்ரஷர் தணிந்ததும் மீண்டும் அடுப்பில் வைத்து கிளறி கெட்டியான தேங்காய்ப் பாலை ஊற்றி பொங்கி வரும் போது எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து கிளறி இறக்கினால் சொதி ரெடி.


1 கருத்து: