முட்டை சாட் மசாலா
தேவையானவை
கோழிமுட்டை-3, பெரியவெங்காயம்-1,தக்காளி-1, இஞ்சி, பூண்டு விழுது -2 டீஸ்பூன் ,மஞ்சள்பொடி, 1/4 டீஸ்பூன் ,
மிளகாய்ப்பொடி, சீரகப்பொடி, மிளகுப்பொடி- தலா 1/2 டீஸ்பூன் ,மல்லிப்பொடி-1 டீஸ்பூன் , மல்லி, புதினா- -சிறிதளவு
எண்ணெய் உப்பு,-தேவைக்கு.
தாளிக்க-பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய்- தலா 2
செய்முறை;
முட்டைகளை மூழ்கும் வரை நீரில் போட்டு சற்றுக் கெட்டியாக அவித்து எடுத்துப் பச்சைத் தண்ணீரில்
போடவும்.வாணலியில் எண்ணெய் காயவைத்து தாளிக்கும் பொருட்கள் தாளித்துப் பொடியாக நறுக்கிய தக்காளி
வெங்காயம், இஞ்சி, பூண்டு விழுது , புதினா, மல்லித் தழை சேர்த்து வதக்கவும் .மஞ்சள், மிளகாய், மல்லி, மிளகு,
சீரகப் பொடிகள், உப்பு சேர்க்கவும்.போதுமான நீர்விட்டுக் கே கொதிக்கவிடவும்.குலம்பாகும்போது. தோலுரித்த முட்டைகளை இரண்டிரண்டாக
வெட்டி ஒவ்வொரு துண்டாகக் குழம்பில் போடவும்.கரண்டியினால் குழம்பைச் சிறிது சிறிதாக எடுத்து முட்டைகள் மீது
விடவும்.வெண்கரு மஞ்சள்கரு பிரிந்துவிடாமல் மெல்லப் புரட்டிவிட்டுத் தண்ணீர் வற்றியதும் கிளறி இறக்கவும்.
இந்த மசாலாவை சப்பாத்தி யோடும் , சாப்படோடும் சைட் டிஷ் ஆகச் சாப்பிடலாம்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக