மெதுவடை
தேவையானவை;
வெள்ளை உளுந்தம்பருப்பு-1 கப்,
பச்சைமிளகாய்- 4,
இஞ்சி- சின்னத்துண்டு,
மிளகு-1 டேபிள் ஸ்பூன் ,
உப்பு,
எண்ணெய்- தேவைக்கு.
செய்முறை;
உளுந்தம் பருப்பை முக்கால் மணி நேரம் ஊறவைத்து நீர் வடித்து
பச்சைமிளகாய்,இஞ்சி, உப்பு சேர்த்து அவ்வப்போது நீர் தெளித்துப்
பொங்கப் பொங்க அரைக்கவும். பஞ்சுப் பொதி போல மசிந்த மாவை
எடுத்து மிளகை ஒன்றி ரண்டாக உடைத்துப் போட்டுப் பிசைந்து
காய்ந்த எண்ணெயில் வடைகளாகத் தட்டிப் போட்டு திருப்பிப்
போட்டு வேகவைத்து எடுக்கவும்.
இந்தச் சுவையான வடையை பொங்கலோடு சாப்பிடும்போது
மிகவும் நன்றாக இருக்கும்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக